Công nghệ khoan xuyên đường

Hiện nay, công nghệ khoan ngang định hướng được sử dụng phổ biến trong việc khoan giếng. Công nghệ này cho phép đặt đường cáp điện, cáp thông tin và ống dẫn nước ở dưới các chướng ngại như mương, đường sá, những nơi dân cư đông đúc qua lại.

khoan-xuyen-duong

Công nghệ lắp đặt mạng lưới kỹ thuật không đào là một phương pháp tiên tiến đột phá rất phù hợp để thay thế phương pháp đào hào lộ thiên đặt đường ống thường sử dụng lâu nay. Hiện nay, công nghệ không đào được sử dụng cho những công việc sau đây:
– Đặt mạng cấp nước, thoát nước, ống dẫn khí đốt;
Đặt cáp cấp điện, đường thông tin liên lạc và tín hiệu;
Thay thế mới đường kỹ thuật bị hư hỏng khi vượt qua sông;
Thi công dưới đường sắt dày đặc và đường ô tô không được phép đào và dừng giao thông;
Đặt đường cáp dưới các công viên, vườn hoa, công trình văn hóa và các công trình khác mà công tác phục hồi, tái lập hiện trạng các công trình đó đòi hỏi chi phí cao và công nghệ đặc biệt;
Đặt đường ống cao áp, tự chảy, thoát nước.
Hiện nay thiết bị công nghệ mới nhất cho phép tiến hành các công việc đặt mạng lưới không đào đường kính đến 2000 mm, chiều dài từ 3 – 50m vừa khoan vừa kích đẩy.

Ưu điểm:
So với các phương pháp đào hào lộ thiên theo phương pháp truyền thống, phương pháp khoan ngang định hướng có nhiều ưu điểm:
– Giảm thiểu sự hư hỏng các công trình kỹ thuật hiện có;
– Không phải chi phí cho công việc phục hồi, tái lập hiện trạng các công trình bị hư hỏng;
– Có thể tiến hành các công việc mà nếu tiến hành công việc bằng cách đào hào rất vất vả hoặc không thực hiện được;
– Có thể đặt dưới các khu nhà và công trình;
– Giảm thiểu số lượng nhân công
– Thời gian thi công được rút ngắn.

Các giai đoạn thi công:

Giai đoạn 1: Khoan lỗ khoan dẫn hướng

Khoan lỗ khoan dẫn hướng là việc quyết định chính trong việc khoan ngang định hướng, nó ảnh hưởng nhiều đến kết quả cuối cùng. Mũi khoan nối trực tiếp thân nối với cần khoan, cho phép điều khiển quá trình thi công lỗ khoan dẫn hướng và tránh các chướng ngại.

Dung dịch khoan đặc biệt được bơm vào qua cần khoan đến mũi khoan. Dung dịch khoan này có nhiều tác dụng, trong đó có tác dụng mang đất đá đã bị phá hủy ra ngoài lỗ khoan.

Chúng ta có thể kiểm soát vị trí của mũi khoan nhờ có một bộ phận thu của máy định vị, nó thu nhận và xử lý tín hiệu của bộ phận cảm biến đặt trong mũi khoan. Thông tin này giúp thợ khoan có thể điều khiển thiết bị khoan đi theo đúng quỹ đạo đã thiết kế.

Thi công lỗ khoan dẫn hướng hoàn thành khi đầu mũi khoan nhô ra tại điểm thiết kế định trước.

Giai đoạn 2:  Doa rộng lỗ khoan

Doa rộng lỗ khoan thực hiện sau khi hoàn thành việc khoan dẫn hướng. Khi đó mũi khoan được tháo ra khỏi cột cần khoan và thay vào đó là đầu doa – bộ mở rộng tác dụng ngược.

Nhờ tác dụng kéo với đồng thời chuyển động xoay doa mở rộng lỗ khoan về hướng thiết bị khoan theo quỹ đạo của lỗ khoan dẫn hướng. Quá trình doa rộng lỗ khoan tiếp tục đến đạt đường kính cần thiết để luồn ống dẫn.
Để bảo đảm kéo đường ống trôi chảy qua lỗ khoan đã doa rộng thì đường kính của lỗ khoan cần lớn hơn 25-30% đường kính ống cần kéo qua.

Giai đoạn 3: Kéo đường ống ngầm

Phía lỗ khoan đối diện với thiết bị khoan bố trí sẵn đường ống dẫn. Đường ống dẫn được nối phía sau của đầu doa.

Mũi doa sẽ đi trước mở rộng lỗ khoan và kéo theo sau là đường ống dẫn.

Quá trình kéo hoàn thành khi đường ống dẫn đã được kéo về đến thiết bị khoan.

Công ty TNHH Cekool là đơn vị chuyên nghiệp trong các hoạt động khoan như: Khoan ngang qua đường, khoan ngầm ngang qua đường, khoan xuyên đường, khoan giếng gia đình, công nghiệp, khoan khảo sát địa chất theo nhu cầu của quý khách !

Với phương châm làm việc nhiệt tình và chu đáo. Công ty TNHH Cekool mong muốn mang đến cho quý khách hàng niềm tin tuyệt đối vào chất lượng.

Share
Câu hỏi và bình luận
Tin liên quan
ong-trang-pvc-sino-ha-noi
ong-nhua-sino
ong-nhua-binh-minh
ong-nhua-hoa-sen
z5374156055068_e7524fa28fa680637677e79c99b32daa
van-gio-pvc