Cách xử lý đơn giản khi ống nhựa PVC bị rò rỉ

Trong quá trình thi công ống nhựa PVC, việc xảy ra rò rỉ hệ thống do tác động bên ngoài là điều thường hay xảy ra. Đối với những vết nứt nhỏ, ta có thể tự khắc phục mà không cần thay thế cả đoạn ống dài .

Trong bài viết dưới đây, công ty TNHH Cekool chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách sửa chữa khi có hiện tượng rò rỉ đường ống nước uPVC.

ong-ro-ri

Quá trình xử lý nhanh ống nước PVC bị rò rỉ

Bước 1: Xác định vị trí bị rò rỉ

Ống nước bị rò rỉ thường xảy ra ở vị trí khớp nối hoặc rò rỉ do vết nứt. Vì vậy, việc đầu tiên ta cần làm là xác định ổng nước bị rỉ do khớp nối hay do vết nứt

Bước 2: Chuẩn bị và thực hiện sửa ống nước

Trường hợp 1: Đường ống nước bị rò rỉ các khớp nối

Trong trường hợp này, bạn cần chuẩn bị cho mình một cuộn băng keo lụa (cao su non). Khi sử dụng keo lụa hoặc gia cố những khớp nối có vòng xoắn bạn chỉ cần nhẹ nhàng quấn keo quanh vòng xoắn bạn chỉ cần nhẹ nhàng quấn keo quanh vòng xoắn của khớp nối, sau đó vặn khớp nối còn lại để lắp 2 đầu khớp nối với nhau.

Trong lúc lắp 2 đầu khớp nối có thể xảy ra vấn đề là đầu ống nước không trở lại vị trí ban đầu mà lại hướng lên trời. Để khắc phục sự cố này bạn cần tháo rời 2 đầu nối ra rồi quấn thêm keo lụa vào hoặc tháo bớt một phần keo lúc đầu đã quấn.

Sau đó, bạn gắn lại sao cho có 1 vị trí ổn định nhất cho khóa nước của bạn. Đó là một phương pháp mà bạn và tất cả mọi người có thể làm được với keo lụa và những chiếc ống, khóa nước được kết nối với nhau bằng răng hay bằng ống vặn.

Trường hợp 2: Đối với loại ống nước bị rò rỉ các vết nứt

Đối với những trường hợp này thường thì nguyên nhân do ống nước bị va đập vởi những đồ vật cứng làm cho ống nước bị nứt nẻ. Để khắc phục, bạn nên cắt bỏ đoạn bị nứt và dùng 1 đoạn ống nước mới để nối vào.

Khi áp dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý khi nối ống cần xác định luồng ống chảy.

VD: luồng nước chảy đường ống nước nhà bạn từ trái sang phải thì bạn phải lắp những đường ống làm sao cho bên trái nhỏ hơn bên phải. Tức bên phải sẽ bao bọc phần ống ở bên trái thì khi nước chảy sẽ không có tình trạng rò rỉ ra bên ngoài. Nếu lắp ngược lại sẽ xuất hiện tình trạng, đó là nước sẽ đánh vào phần rìa hay phần vành của ống nước nhỏ hơn và rò rỉ ở phần nối ra bên ngoài sẽ rất khó khắc phục về sau.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách xử lý đơn giản khi ống nhựa PVC bị rò rỉ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ theo thông tin dưới đây

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: số 20 lô 73 khu tái định cư Sở Dầu – Hồng Bàng – Hải Phòng

Hotline: 0906.021.616

Share
Câu hỏi và bình luận
Tin liên quan
Phân phối bồn nước Hải Phòng
ong-ldpe-HS
dai-ly-ong-ldpe-hoa-sen
ong-nhua-hdpe-son-la
gia-pvc-hoa-sen-son-la
z5253777579446_eccce4cdc89f19729a5254553cb6c891